สมาคมการพิมพ์ไทย ประชุมใหญ่ปีที่ 70

p30-31_2

สมาคมการพิมพ์ไทย ประชุมใหญ่ปีที่ 70
มุ่งกิจกรรมการปรับตัวสู่โลกยุคใหม่

ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ 70 ของสมาคมการพิมพ์ไทย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 21 เมษายน 2559 ณ ห้องเดอะวินนิ่งโพสต์ ราชกรีฑาสโมสร ประเด็นสำคัญคือการรายงานผลการดำเนินกิจกรรมในรอบปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2558 – มีนาคม 2559 มีผลปรากฏว่า อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่มุ่งเน้น “การปรับตัวของอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทย” ในยุคใหม่

คุณพิมพ์นารา จิรานิธิศนนท์ นายกสมาคมการพิมพ์ไทย กล่าวว่า กิจกรรมหลักๆ ของสมาคมฯในรอบปีที่ผ่านมาได้เน้นการสานต่อกิจกรรมที่มีการจัดต่อเนื่องมาหลายปี อาทิ การจัดประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 10, การจัดงานการพิมพ์ไทยสัญจร 58 ภาคใต้, การจัดกิจกรรมของกลุ่มยังปริ๊นเตอร์ หรือแม้แต่การเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งเครือข่ายการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ซึ่งจัดโดยสสว.และคลัสเตอร์การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ฯลฯ

จะเห็นว่า ล้วนแล้วแต่มีเนื้อหาที่มุ่งเน้นส่งเสริมการปรับตัวของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทยเป็นหลัก โดยเฉพาะการพัฒนานวัตกรรมการพิมพ์ในรูปแบบใหม่ๆ, การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ ดังที่ได้นำเสนอผ่านมุมมองคุณเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคลัสเตอร์การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ซึ่งได้ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์เพื่อนำเสนอมุมมองการปรับตัวให้แก่ผู้ประกอบการหลายครั้งในรอบปี ทั้งที่ส่วนกลางและต่างจังหวัด

p30-31_3

p30-31_4

“ความพยายามของสมาคมการพิมพ์ไทยคือ การจัดกิจกรรมเพื่อมุ่งหมายให้อุตสาหกรรมการพิมพ์ไทยมีการปรับตัวเพื่อการยกระดับให้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย โดยจะไม่ยอมให้กลายเป็นอุตสาหกรรมในกลุ่มซันเซ็ต อย่างที่หลายคนสบประมาทอย่างเด็ดขาด” คุณพิมพ์นารา กล่าว

ในวาระการประชุมใหญ่ของสมาคมการพิมพ์ไทยปีที่ 70 ยังมีการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่และนายกสมาคมการพิมพ์ไทยคนใหม่ โดยที่ “คุณพิมพ์นารา จิรานิธิศนนท์” ยังคงได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการชุดใหม่ โหวตให้เป็นนายกสมาคมการพิมพ์ไทย เป็นสมัยที่ 2

ส่วนช่วงท้ายรายการได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง “เทรนด์ดิจิตอลที่กำลังเปลี่ยนโลก” โดยคุณกัมพล ธนาปัญญาวรคุณ ประธานบริษัท iTopPlus จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดออนไลน์ เพื่อให้สมาชิกและผู้ประกอบการได้เห็นภาพที่แท้จริงและตระหนักว่า โลกออนไลน์ได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันและการดำเนินธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยมีทั้งการเข้ามาเพื่อทำลายและเสริมสร้าง

ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า อุตสาหกรรมไทยต้องมีการปรับเปลี่ยนให้ก้าวทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ดังที่สมาคมการพิมพ์ไทยได้มุ่งมั่นส่งเสริมในรอบปีที่ผ่านมา

p30-31_5

Related Post

สัมมนาสมาคมการพิมพ์ไทย หลักสูตร Digital Marketing for Print Business
views 1292
Digital Marketing for Print Business สัมมนาสมาคมการพิมพ์ไทย ประจำปี พ.ศ. 2561 หลักสูตร Digital Marketing for Print Business วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 9.00 -16.30 น. ณ ห้องสัมมนา ชั้น 4 อาคารสมาคมการพิมพ์ไทย พระราม9 ธุรกิจการพิมพ์จะเข้าถ...
งานมหกรรมการพิมพ์นานาชาติแห่งประเทศจีนตอนใต้ Printing South China 2018 ครั้งที่ 25 วันที่ 10-12 มีนาคม 2018
views 453
Printing South China 2018 งานมหกรรมการพิมพ์นานาชาติแห่งประเทศจีนตอนใต้ ครั้งที่ 25 วันที่ 10-12 มีนาคม 2018 Printing South China 2018 Printing South China 2018 จะเปิดตัวโซนใหม่ล่าสุดสำหรับกระดาษลูกฟูกเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี และได้จับมือกับ Sin...
โครงการ ๙ แบบตัวพิมพ์ไทย เพื่อพ่อ
views 863
โครงการ ๙ แบบตัวพิมพ์ไทย เพื่อพ่อ เรียบเรียง โดยคุณประสิทธิ์ คล่องงูเหลือมประธานโครงการ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงปกครองแผ่นดินยาวนานกว่า ๗๐ ปี อันเป็นระยะเวลาครองรา...